ข่าวประชาสัมพันธ์

CEO ไทย สมายล์ กรุ๊ป รถและเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้า ร่วมงานเด็กแห่งชาติ ณ สำนักประชาสัมพันธ์ เขต 7 จ.จันทบุรี

เสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 วันเด็กแห่งชาติ นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่ม ไทย สมายล์ กรุ๊ป มอบ คอมพิวเตอร์ จำนวน 5 เครื่อง และมอบทุนการศึกษา ให้แก่นักเรียน โรงเรียนวัดกระทิง (ขันธสโรอุปถัมภ์) อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2566 ณ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 ,สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดจันทบุรี เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนกล้าแสดงออก CEO ไทย สมายล์ กรุ๊ป ขออวยพรให้เด็กๆทุกคน มีสุขภาพแข็งแรง เติบโตเป็นคนดี มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด เพื่อเป็นเด็กและเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีอนาคตสดใส เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติและสร้างสันติสุขอย่างยั่งยืนต่อไป

ไทย สมายล์ กรุ๊ป รถและเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้า มอบของสนับสนุนงานวันเด็กแห่งชาติ ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาลและลานกิจกรรมใต้สะพานพระราม 8

เสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 วันเด็กแห่งชาติ ทีมงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่ม ไทย สมายล์ กรุ๊ป ผู้ให้บริการโครงข่ายขนส่งมวลชนสาธารณะพลังงานไฟฟ้า ด้วยรถเมล์โดยสารและเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้า ไทย สมายล์ บัส และ ไทย สมายล์ โบ๊ท ได้มอบชุดอุปกรณ์เครื่องเขียนให้กับ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมี นายจักรชัย ชุ่มจิตต์ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและเผยทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นผู้รับมอบ เนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ 2566 ณ บริเวณหน้าตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ภายใต้แนวคิด “เด็กไทยยุคใหม่ ร่วมใจลดโลกร้อน Go Green Go Together” เพื่อเป็นการสนับสนุนให้เยาวชนของประเทศ ได้รู้จักรถและ เรือโดยสารพลังงานไฟฟ้า ที่มิตรต่อสิ่งแวดล้อม และหันมาใช้บริการรถและเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้าในชีวิตประจำวันกันมากยิ่งขึ้น ผ่านกิจกรรมสาระบันเทิงที่จะสอดแทรกความรู้ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นภายในงานและอีกทั้ง ยังได้มอบน้ำดื่มแก่เยาวชน ในโครงการ “แบ่งปันรอยยิ้มเพื่อน้อง ครั้งที่ 9”ซึ่งเป็นกิจกรรมจัดซุ้มอาหารให้แก่เยาวชน และเพื่อสนับสนุนให้เยาวชนไทย อิ่มท้อง มีความสุข สนุกสนาน ผ่านกิจกรรมจิตอาสาที่ทาง คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสยาม ได้จัดขึ้นในวันเด็กแห่งชาติ 2566 ณ บริเวณลานกิจกรรมใต้สะพานพระราม 8 วันเด็กแห่งชาติในปี 2566 ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 พณฯ ท่าน นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา มอบคำขวัญวันเด็ก 2566 ไว้ว่า “รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความดี” ทั้งนี้ กลุ่มบริษัท ไทย สมายล์ กรุ๊ป รถและเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้า พร้อมจะสนับสนุนเด็กไทยเพิ่มศักยภาพในด้านต่างๆ และส่งเสริมพัฒนาให้มีองค์ความรู้และความสามารถในทุก ๆ ด้าน ให้เด็กๆ มีรอยยิ้มและมีความสุขในทุกๆวัน เพื่อเติบโตเป็นประชาชนที่มีคุณภาพของประเทศไทย ดังเจตนารมณ์ของกลุ่ม ไทย สมายล์ กรุ๊ป “เดินทางด้วยรอยยิ้ม ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ”

กลุ่ม ไทย สมายล์ กรุ๊ป ร่วมงานมหกรรม รวมพลัง สร้างงานฯกับกระทรวงแรงงาน

ไทย สมายล์ กรุ๊ป ร่วมโครงการ “มหกรรม รวมพลัง สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้”เพื่อสรรหาบุคลากร ตำแหน่ง กัปตันเมล์ (พนักงานขับรถ) เป็นจำนวนมาก รองรับรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า กว่า 1,250 คัน ใน 122 เส้นทางทั่วกรุงเทพมหานครและปริมณฑล กลุ่ม ไทย สมายล์ กรุ๊ป ร่วมโครงการ “มหกรรม รวมพลัง สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้”เพื่อสรรหาบุคลากร ตำแหน่ง กัปตันเมล์ (พนักงานขับรถ) เป็นจำนวนมาก รองรับรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า กว่า 1,250 คัน ใน 122 เส้นทางทั่วกรุงเทพมหานครและปริมณฑล วานนี้ ( วันที่ 11 มกราคม 2566) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดโครงการมหกรรม รวมพลัง สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ภายใต้นโยบาย “สืบสาน รักษา ต่อยอด ฟื้นฟู พลิกโฉมตลาดแรงงานไทย” ซึ่งจัดขึ้นที่วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค.) จังหวัดชลบุรี โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อให้แรงงานไทยได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับอาชีพต่างๆ สามารถใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกประกอบอาชีพตามความถนัดและตรงกับความต้องการของตนเอง บูธรับสมัครงานของ กลุ่มไทย สมายล์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโครงข่ายขนส่งมวลชนสาธารณะด้วยพลังงานไฟฟ้า ทั้งรถโดยสารไฟฟ้าและเรือไฟฟ้าในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้มีนักเรียน นักศึกษา และประชาชนให้ความสนใจ การเปิดรับสมัครงานตำแหน่ง กัปตันเมล์ (พนักงานขับรถ) เป็นจำนวนมาก บริษัท ไทย สมายล์ กรุ๊ป เร่งสรรหาบุคลากร โดยเฉพาะตำแหน่ง กัปตันเมล์ (พนักงานขับรถ) เป็นจำนวนมากมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับ รถโดยสารพลังงานไฟฟ้า กว่า 1,250 คัน ใน 122 เส้นทาง ตำแหน่ง กัปตันเมล์ (พนักงานขับรถ) เปิดกว้างสำหรับผู้สนใจ เพียงมี ใบขับขี่ ท2 อายุ และวุฒิการศึกษา ไม่จำกัด สามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนของประเทศไทย กับเรา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center : 02-113-1019 บริษัท ไทย สมายล์ กรุ๊ป “เดินทางด้วยรอยยิ้ม ใส่ใจสิ่งแวดล้อม”

Thai Smile Happy Gift : Start to Connect เดินหน้าส่งความสุขปีกระต่ายทอง จากไทยสมายล์ กรุ๊ป ​

วันนี้ 22 ธันวาคม 2565 ณ ท่าเทียบเรือท่าช้าง นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Thai Smile Happy Gift : Start to Connect ส่งความสุขปีกระต่ายทอง จากไทยสมายล์กรุ๊ป ในงานนี้ นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด ได้ประกาศความสำเร็จของบริษัทในปี 2565 ว่า บริษัทและบริษัทในกลุ่มไทยสมายล์กรุ๊ปสามารถเปิดให้บริการรถโดยสารประจำทางแล้วกว่า 120 เส้นทาง หรือกว่า 1,250 คัน และยังทำระบบเชื่อมโยงการเดินทางและการชำระค่าโดยสารของรถโดยสารพลังงานไฟฟ้ากับเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้าของไทยสมายล์กรุ๊ปทั้งหมดเข้าด้วยกัน ด้วยระบบโครงข่ายเดียว (Single Network) จนมีศักยภาพที่จะรองรับความต้องการเดินทางของประชาชนได้มากกว่า 3 ล้านคน อีกทั้งมีแผนขยายการลงทุนเพิ่มเติมในอนาคตเพื่อจัดรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าเพิ่มเติมอีกจนมีจำนวนรวมไม่น้อยกว่า 3,500 คัน ด้วยงบประมาณการลงทุนสูงถึงกว่า 24,000 ล้านบาท ซึ่งนอกจากจะเป็นการลงทุนเพื่อให้บริการอย่างเต็มที่แก่ผู้โดยสารในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลแล้ว ยังช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพ ให้กับพี่น้องประชาชน มากกว่า 7,500 ตำแหน่งอีกด้วย

พิธีแถลงข่าวการควบรวมกิจการของกลุ่มไทยสมายล์ และพิธีเปิดให้บริการรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าสาย 515

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 ณ ไทย สมายล์ บัส ศูนย์ตลิ่งชัน นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานบริษัท ไทย สมายล์บัส จำกัด ร่วมพิธีแถลงข่าวการควบรวมกิจการ ของกลุ่มไทยสมายล์ บัส โดยมี นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทพลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA และ นางสาวออมสิน ศิริ ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร (สายงานสนับสนุน) บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าวการควบรวมกิจการของบริษัทไทยสมายล์บัสจำกัด ภายใต้ แนวคิด Thai Smile as one ไทยสมายล์บัสรวมใจเป็นหนึ่ง คุณกุลพรภัสร์ กล่าวว่า ไทย สมายล์ บัส ได้ควบรวมกิจการรถโดยสารและเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้า รวมทั้งสิ้น 21 บริษัท เป็นผลให้ไทยสมายล์บัส ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่ง ในกลุ่มบริษัทพลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) และได้รับการสนับสนุนเงินทุนผ่านบริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) เพื่อใช้ในการลงทุนในกิจการรถโดยสารและเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้า เป็นระบบให้บริการขนส่งมวลชนด้วยยานยนต์ไฟฟ้าในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งจะสามารถเชื่อมการเดินทางทั้งทางบกและทางน้ำเป็นโครงข่ายเดียวกัน โดยครอบคลุมมากกว่า 120 เส้นทางแบบครบวงจรเป็นประเทศแรกและใหญ่ที่สุดในเอเชีย นอกจากนี้ บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด ได้เปิดการให้บริการรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าสาย 515 โดยมีท่านศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดการให้บริการรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าในครั้งนี้

ต้อนรับเปิดเทอมกับ ไทย สมายล์ บัส

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ต้อนรับเปิดเทอมกับ ไทย สมายล์ บัส ครั้งแรกของ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรีที่มีรถโดยสารประจำทางวิ่งผ่านไทย สมายล์ บัสได้ให้บริการเดินรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าเส้นทาง สาย 4-34 วงกลมเคหะธนบุรี-พระประแดง ซึ่งวิ่งผ่านหน้า โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี กัปตันเมล์ไทย และแม่หญิงสมายล์ ได้เก็บภาพกิจกรรม ร่วมกับทางโรงเรียนประชาสัมพันธ์แนะนำเส้นทางเดินรถ สาย 4-34 วงกลมเคหะธนบุรี - พระประแดง มาฝากพี่ๆเพื่อนๆ รับชมกันครั Call Center : 02-113-1019Line : @tsbofficial หรือคลิก https://lin.ee/sxTLMfeFacebook : ไทยสมายล์บัสyoutube : Thai Smile BusTiktok : Thaismilebus#สาย4_34#ไทยสมายล์บัส#Thaismilebus#เดินทางด้วยรอยยิ้มใส่ใจสิ่งแวดล้อม#รถโดยสารพลังงานไฟฟ้า#รถรักษ์โลก#รถโดยสารใส่ใจคนพิการ#โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยธนบุร

การดำเนินโครงการและการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการบูรณาการความร่วมมือของ 3 ภาคส่วน

กระทรวงแรงงานร่วมกับ บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด, บริษัท อี สมาร์ท ทรานสปอร์ต จำกัด และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ลงนามบันทึกข้อตกลงให้ความร่วมมือ ดำเนินการจัดอบรมให้ความรู้แก่พนักงานของบริษัท และเตรียมความพร้อมจัดฝึกอบรมให้แก่แรงงานใหม่ บรรจุเข้าทำงานในตำแหน่งพนักงานขับรถโดยสารไฟฟ้า ซึ่งต่อจากนี้จะยกระดับให้เป็นกัปตัน ส่วนพนักงานต้อนรับบนรถโดยสารไฟฟ้า จะยกระดับให้เป็นบัสโฮสเตส เพื่อยกระดับตำแหน่งงานให้สอดคล้องกับคุณค่าของงาน อาชีพ การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่ของการใช้รถเมล์ไฟฟ้า ซึ่งมีความต้องการกำลังแรงงานมากกว่า 7,000 คน อ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dailynews.co.th/news/885914/เเละขอขอบคุณ: www.dailynews.co.th ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ#รถรักษ์โลก#เดินทางด้วยรอยยิ้มใส่ใจสิ่งแวดล้อม#สแกนปุ๊บสมายล์ปั๊บสมัครเลย#ไทยสมายล์บัส#Thaismilebus#อัปสกิลผู้ปฏิบัติงานรถเมล์ไฟฟ้า#ยกระดับรถเมล์ไทย#รถเมล์ไฟฟ้าไทยสมายล์บัส

สิ้นสุดการรอคอยกับแอปฯ ที่ผู้ใช้รถโดยสารประจำทางให้ความสนใจมากที่สุด!!!

TSB Go พร้อมเปิดให้ลูกค้าที่ใช้มือถือระบบปฏิบัติการ iOS หรือ iPhone ได้โหลดแอป ‘TSB Go’ใช้งานได้แล้ววันนี้สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ที่ App Store และ Google Play แล้วรอดูโปรโมชั่นดีดีจากเราในอนาคตได้เลยค่า#สแกนปุ๊ปสไมล์ปั๊ปสมัครเลย Download App TSB GoApp Store - iOS : https://apps.apple.com/th/app/tsb-go/id1570402599Google Play - Android : https://play.google.com/store/apps/details... #ไทยสมายล์บัส #Thaismilebus#รถโดยสารพลังงานไฟฟ้า#เดินทางด้วยรอยยิ้มใส่ใจสิ่งแวดล้อม#Scanปุ๊ปSmileปั๊ป#สแกนปุ๊ปสไมล์ปั๊ป#HappinessSmartLife

บรรยากาศการฝึกอบรมเหล่ากัปตันเมล์ & เมล์โฮสเตส ของ ไทยสมายล์บัส

เปิดปีใหม่ บริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด ต้อนรับบุคลากรชุดแรกของปีขาล ในวันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา โดยอบรมทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น. ณ ศูนย์รวมอบรมไทยสมายล์บัส สาขาพระประแดงเพื่อปฏิบัติงานบนรถบัสพลังงานไฟฟ้า100% โดยฝีมือคนไทยรองรับการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ก้าวเข้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ในประเทศไทยเป็นรายแรก • แพลตฟอร์มรถบัสพลังงานไฟฟ้าและแอพพลิเคชั่น TSB GO ของ บริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด หรือ “TSB” ผู้นำระบบแพลตฟอร์มการให้บริการนวัตกรรมรถบัสพลังงานไฟฟ้า(E-Bus) เป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์สำคัญในการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยสู่การเดินทางด้วยพลังงานสะอาด สนับสนุนภารกิจลดภาวะโลกร้อน • เปลี่ยนภาพขนส่งสาธารณะในอนาคต ให้ผู้ปฏิบัติงานบนรถมีภาพลักษณ์และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สร้างโอกาสให้มีรายได้ถึง 30,000 บาท/เดือน • แอปฯทีเอสบี โก เชื่อมต่อการเดินทาง “รถ-เรือ-ราง” แบบครบวงจร ช่วยประชาชนประหยัดค่าใช้จ่ายเดินทางเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีได้อย่างยั่งยืน ตอบสนองไลฟสไตล์สังคมไร้เงินสด (Cashless society) ด้วยการจ่ายเงินบนรถด้วยบัตรเดบิต เครดิต รวมถึงบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ของไทยสมายล์บัส • สแกน QR Code ชำระเงิน เพื่อลดการสัมผัส พร้อมกับมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการรักษาความสะอาดอย่างเคร่งครัด และติดตั้งอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคในอากาศทุกคันอีกด้วย พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ สนใจมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงด้วยกันได้นะคะ เรายังเปิดรับ กัปตันเมล์ & เมล์โฮสเตส ของ ไทยสมายล์บัสอีกจำนวนมากค่า #สแกนปุ๊ปสไมล์ปั๊ปสมัครเลย#Scanปุ๊ปSmileปั๊ป#HappinessSmartLife#ไทยสมายล์บัส#Thaismilebus#รถโดยสารพลังงานไฟฟ้า#เดินทางด้วยรอยยิ้มใส่ใจสิ่งแวดล้อม

Thai Smile Bus รถโดยสารพลังงานไฟฟ้า 100 %

จัดอบรมพนักงานขับรถ และพนักงานเก็บค่าโดยสารเพื่อ เสริมสร้างทักษะองค์ความรู้ ของรถเมล์ไฟฟ้ารวมไปถึงความปลอดภัย และมาตรฐานการให้บริการ การอบรม ครั้งนี้ เน้นการเรียนรู้เรื่องอุปกรณ์ วิธีการใช้งานของรถเมล์ไฟฟ้า ให้ถูกวิธี และอุปกรณ์ส่วนควบของรถไฟฟ้า พร้อมเรียนรู้การใช้เครื่องรูดบัตร (EDC) และการจัดเก็บค่าโดยสาร อย่างเจาะลึกทั้งทฤษฎี และลงมือปฎิบัติจริง โดยเน้นย้ำเรื่อง ต้องมีความรอบคอบ และปลอดภัยสูงสุด เดินทางด้วย “รอยยิ้ม” ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

เตรียมพบกับ แอปพลิเคชั่น ทีเอสบี โก (TSB GO) ได้ในเร็วๆนี้

👉เตรียมพบกับ แอปพลิเคชั่น ทีเอสบี โก (TSB GO) ได้ในเร็วๆนี้แอปพลิเคชั่น ที่ติดตามรถโดยสาร ด้วยระบบจีพีเอส (GPS) พร้อมทั้งบอกจำนวนผู้โดยสารบนรถ และจำนวนที่นั่งว่างบนรถได้ สามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมตอบสนองไลฟสไตล์สังคมไร้เงินสด (Cashless society) ด้วยการจ่ายเงินบนรถด้วยบัตรเดบิต เครดิต รวมถึงบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ของไทยสมายล์บัส และสแกน QR Code ชำระเงิน  

Thai Smile Bus“The Way for your smiles”

บริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด เปิดการให้บริการรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้า “The Way for your smiles”                    ไทยสมายล์บัส จำกัด หรือ “TSB” ผู้นำระบบแพลตฟอร์ม การให้บริการรถบัสพลังงานไฟฟ้า หรือ  E-Bus ซึ่งเป็นนวัตกรรม ที่เชื่อมต่อเข้ากับระบบขนส่งมวลชนด้วยแอปพลิเคชั่น ทีเอสบี โก  (TSB GO) ซึ่งสามารถติดตามพิกัด การเดินทางของรถประจำทาง เพื่อพลิกโฉมรถโดยสารในระบบขนส่งมวลชนของกรุงเทพฯ และปริมณฑลเป็นยานยนต์ไฟฟ้า ที่ทันสมัย สะอาด สะดวกสบาย ปลอดภัย และไร้ PM2.5 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมก้าวเข้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ในประเทศไทยเป็นรายแรก สนับสนุนภารกิจลดภาวะโลกร้อน เตรียมพร้อมที่จะเชื่อมต่อการเดินทาง “รถ-เรือ-ราง” แบบครบวงจร ช่วยประชาชนประหยัดค่าใช้จ่ายเดินทางเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีได้อย่างยั่งยืน บริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด หรือ “TSB” ได้จัดพิธีเปิดการให้บริการรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้า Thai Smile Bus “The Way for your smiles”  เดินทางด้วยรอยยิ้ม ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยมี นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานกรรมการและผู้ก่อตั้ง  ไทยสมายล์บัส(TSB) ให้การต้อนรับ นายธีรพล นพรัมภา อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (ท่านสมัคร สุนทรเวช)แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนอย่างอบอุ่น พร้อมกับนำรถบัสพลังงานไฟฟ้า มาแสดงให้แขกผู้มีเกียรติ และผู้สนใจเยี่ยมชม สร้างประสบการณ์ใหม่ที่ประทับใจ สมกับการรอคอย              นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานกรรมการ และผู้ก่อตั้ง  ไทยสมายล์บัส (TSB) กล่าวว่า “เราได้ทำการศึกษาแล้วพบว่า ประชาชนในกรุงเทพฯ มีการเดินทางในระบบขนส่งสาธารณะถึง 2.72 ล้านคน จึงได้เตรียมการลงทุนและพัฒนาระบบต่างๆ จนในวันนี้ TSB มีความพร้อมแล้ว ที่จะนำแพลตฟอร์มยานยนต์ไฟฟ้าสมัยใหม่ และเทคโนโลยีมาใช้เป็นหัวใจหลักในการบริการแก่ประชาชนด้วยคุณภาพ ความปลอดภัย และราคาประหยัด นอกจากนี้ ไทยสมายล์บัส ยังมีแอปพลิเคชั่น ทีเอสบี โก (TSB GO) ที่ติดตามรถโดยสาร ด้วยระบบจีพีเอส (GPS) พร้อมทั้งบอกจำนวนผู้โดยสารบนรถ และจำนวนที่นั่งว่างบนรถได้ สามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมตอบสนองไลฟสไตล์สังคมไร้เงินสด (Cashless society) ด้วยการจ่ายเงินบนรถด้วยบัตรเดบิต เครดิต รวมถึงบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ของไทยสมายล์บัส และสแกน QR Code ชำระเงิน เพื่อลดการสัมผัส พร้อมกับมีมาตรการ ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการรักษาความสะอาดอย่างเคร่งครัด และติดตั้งอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคในอากาศทุกคันอีกด้วย”  และมากไปกว่านั้น 3 เหตุผล ที่ไทยสมายล์บัสน่าใช้บริการ เพราะไทยสมายล์บัสเป็น 1.) รถบัสพลังงานไฟฟ้าที่ใช้พลังงานบริสุทธิ์ 100 เปอเซ็นต์ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม 2.) มีเทคโนโลยีใหม่ เครื่องอ่านบัตรเพื่อการรองรับการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ 3.) ด้านความปลอดภัย และมาตรฐานในเลือกบุคคลากรที่มีความเป็นมืออาชีพในการบริการ Thai Smile Bus : The Way for your smiles เดินทางด้วยรอยยิ้ม ใส่ใจสิ่งแวดล้อม สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เวปไซต์ www.thaismilebus.com และ แอปพลิเคชั่น TSB GO สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง Google Play Store  หรือ Apple store   ภาพงานเปิดตัว

เตรียมตัวพบกับการเปิดตัวรถโดยสาร เร็วๆ นี้

เตรียมพบกับการเปิดตัว รถบัสโดยสารปรับอากาศพลังงานไฟฟ้า เร็วๆ นี้