ข่าวประชาสัมพันธ์

การดำเนินโครงการและการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการบูรณาการความร่วมมือของ 3 ภาคส่วน

กระทรวงแรงงานร่วมกับ บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด, บริษัท อี สมาร์ท ทรานสปอร์ต จำกัด และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ลงนามบันทึกข้อตกลงให้ความร่วมมือ ดำเนินการจัดอบรมให้ความรู้แก่พนักงานของบริษัท และเตรียมความพร้อมจัดฝึกอบรมให้แก่แรงงานใหม่ บรรจุเข้าทำงานในตำแหน่งพนักงานขับรถโดยสารไฟฟ้า ซึ่งต่อจากนี้จะยกระดับให้เป็นกัปตัน ส่วนพนักงานต้อนรับบนรถโดยสารไฟฟ้า จะยกระดับให้เป็นบัสโฮสเตส เพื่อยกระดับตำแหน่งงานให้สอดคล้องกับคุณค่าของงาน อาชีพ การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่ของการใช้รถเมล์ไฟฟ้า ซึ่งมีความต้องการกำลังแรงงานมากกว่า 7,000 คน อ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dailynews.co.th/news/885914/เเละขอขอบคุณ: www.dailynews.co.th ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ#รถรักษ์โลก#เดินทางด้วยรอยยิ้มใส่ใจสิ่งแวดล้อม#สแกนปุ๊บสมายล์ปั๊บสมัครเลย#ไทยสมายล์บัส#Thaismilebus#อัปสกิลผู้ปฏิบัติงานรถเมล์ไฟฟ้า#ยกระดับรถเมล์ไทย#รถเมล์ไฟฟ้าไทยสมายล์บัส

สิ้นสุดการรอคอยกับแอปฯ ที่ผู้ใช้รถโดยสารประจำทางให้ความสนใจมากที่สุด!!!

TSB Go พร้อมเปิดให้ลูกค้าที่ใช้มือถือระบบปฏิบัติการ iOS หรือ iPhone ได้โหลดแอป ‘TSB Go’ใช้งานได้แล้ววันนี้สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ที่ App Store และ Google Play แล้วรอดูโปรโมชั่นดีดีจากเราในอนาคตได้เลยค่า#สแกนปุ๊ปสไมล์ปั๊ปสมัครเลย Download App TSB GoApp Store - iOS : https://apps.apple.com/th/app/tsb-go/id1570402599Google Play - Android : https://play.google.com/store/apps/details... #ไทยสมายล์บัส #Thaismilebus#รถโดยสารพลังงานไฟฟ้า#เดินทางด้วยรอยยิ้มใส่ใจสิ่งแวดล้อม#Scanปุ๊ปSmileปั๊ป#สแกนปุ๊ปสไมล์ปั๊ป#HappinessSmartLife

บรรยากาศการฝึกอบรมเหล่ากัปตันเมล์ & เมล์โฮสเตส ของ ไทยสมายล์บัส

เปิดปีใหม่ บริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด ต้อนรับบุคลากรชุดแรกของปีขาล ในวันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา โดยอบรมทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น. ณ ศูนย์รวมอบรมไทยสมายล์บัส สาขาพระประแดงเพื่อปฏิบัติงานบนรถบัสพลังงานไฟฟ้า100% โดยฝีมือคนไทยรองรับการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ก้าวเข้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ในประเทศไทยเป็นรายแรก • แพลตฟอร์มรถบัสพลังงานไฟฟ้าและแอพพลิเคชั่น TSB GO ของ บริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด หรือ “TSB” ผู้นำระบบแพลตฟอร์มการให้บริการนวัตกรรมรถบัสพลังงานไฟฟ้า(E-Bus) เป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์สำคัญในการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยสู่การเดินทางด้วยพลังงานสะอาด สนับสนุนภารกิจลดภาวะโลกร้อน • เปลี่ยนภาพขนส่งสาธารณะในอนาคต ให้ผู้ปฏิบัติงานบนรถมีภาพลักษณ์และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สร้างโอกาสให้มีรายได้ถึง 30,000 บาท/เดือน • แอปฯทีเอสบี โก เชื่อมต่อการเดินทาง “รถ-เรือ-ราง” แบบครบวงจร ช่วยประชาชนประหยัดค่าใช้จ่ายเดินทางเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีได้อย่างยั่งยืน ตอบสนองไลฟสไตล์สังคมไร้เงินสด (Cashless society) ด้วยการจ่ายเงินบนรถด้วยบัตรเดบิต เครดิต รวมถึงบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ของไทยสมายล์บัส • สแกน QR Code ชำระเงิน เพื่อลดการสัมผัส พร้อมกับมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการรักษาความสะอาดอย่างเคร่งครัด และติดตั้งอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคในอากาศทุกคันอีกด้วย พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ สนใจมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงด้วยกันได้นะคะ เรายังเปิดรับ กัปตันเมล์ & เมล์โฮสเตส ของ ไทยสมายล์บัสอีกจำนวนมากค่า #สแกนปุ๊ปสไมล์ปั๊ปสมัครเลย#Scanปุ๊ปSmileปั๊ป#HappinessSmartLife#ไทยสมายล์บัส#Thaismilebus#รถโดยสารพลังงานไฟฟ้า#เดินทางด้วยรอยยิ้มใส่ใจสิ่งแวดล้อม

Thai Smile Bus รถโดยสารพลังงานไฟฟ้า 100 %

จัดอบรมพนักงานขับรถ และพนักงานเก็บค่าโดยสารเพื่อ เสริมสร้างทักษะองค์ความรู้ ของรถเมล์ไฟฟ้ารวมไปถึงความปลอดภัย และมาตรฐานการให้บริการ การอบรม ครั้งนี้ เน้นการเรียนรู้เรื่องอุปกรณ์ วิธีการใช้งานของรถเมล์ไฟฟ้า ให้ถูกวิธี และอุปกรณ์ส่วนควบของรถไฟฟ้า พร้อมเรียนรู้การใช้เครื่องรูดบัตร (EDC) และการจัดเก็บค่าโดยสาร อย่างเจาะลึกทั้งทฤษฎี และลงมือปฎิบัติจริง โดยเน้นย้ำเรื่อง ต้องมีความรอบคอบ และปลอดภัยสูงสุด เดินทางด้วย “รอยยิ้ม” ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

เตรียมพบกับ แอปพลิเคชั่น ทีเอสบี โก (TSB GO) ได้ในเร็วๆนี้

👉เตรียมพบกับ แอปพลิเคชั่น ทีเอสบี โก (TSB GO) ได้ในเร็วๆนี้แอปพลิเคชั่น ที่ติดตามรถโดยสาร ด้วยระบบจีพีเอส (GPS) พร้อมทั้งบอกจำนวนผู้โดยสารบนรถ และจำนวนที่นั่งว่างบนรถได้ สามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมตอบสนองไลฟสไตล์สังคมไร้เงินสด (Cashless society) ด้วยการจ่ายเงินบนรถด้วยบัตรเดบิต เครดิต รวมถึงบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ของไทยสมายล์บัส และสแกน QR Code ชำระเงิน  

Thai Smile Bus“The Way for your smiles”

บริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด เปิดการให้บริการรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้า “The Way for your smiles”                    ไทยสมายล์บัส จำกัด หรือ “TSB” ผู้นำระบบแพลตฟอร์ม การให้บริการรถบัสพลังงานไฟฟ้า หรือ  E-Bus ซึ่งเป็นนวัตกรรม ที่เชื่อมต่อเข้ากับระบบขนส่งมวลชนด้วยแอปพลิเคชั่น ทีเอสบี โก  (TSB GO) ซึ่งสามารถติดตามพิกัด การเดินทางของรถประจำทาง เพื่อพลิกโฉมรถโดยสารในระบบขนส่งมวลชนของกรุงเทพฯ และปริมณฑลเป็นยานยนต์ไฟฟ้า ที่ทันสมัย สะอาด สะดวกสบาย ปลอดภัย และไร้ PM2.5 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมก้าวเข้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ในประเทศไทยเป็นรายแรก สนับสนุนภารกิจลดภาวะโลกร้อน เตรียมพร้อมที่จะเชื่อมต่อการเดินทาง “รถ-เรือ-ราง” แบบครบวงจร ช่วยประชาชนประหยัดค่าใช้จ่ายเดินทางเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีได้อย่างยั่งยืน บริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด หรือ “TSB” ได้จัดพิธีเปิดการให้บริการรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้า Thai Smile Bus “The Way for your smiles”  เดินทางด้วยรอยยิ้ม ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยมี นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานกรรมการและผู้ก่อตั้ง  ไทยสมายล์บัส(TSB) ให้การต้อนรับ นายธีรพล นพรัมภา อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (ท่านสมัคร สุนทรเวช)แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนอย่างอบอุ่น พร้อมกับนำรถบัสพลังงานไฟฟ้า มาแสดงให้แขกผู้มีเกียรติ และผู้สนใจเยี่ยมชม สร้างประสบการณ์ใหม่ที่ประทับใจ สมกับการรอคอย              นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานกรรมการ และผู้ก่อตั้ง  ไทยสมายล์บัส (TSB) กล่าวว่า “เราได้ทำการศึกษาแล้วพบว่า ประชาชนในกรุงเทพฯ มีการเดินทางในระบบขนส่งสาธารณะถึง 2.72 ล้านคน จึงได้เตรียมการลงทุนและพัฒนาระบบต่างๆ จนในวันนี้ TSB มีความพร้อมแล้ว ที่จะนำแพลตฟอร์มยานยนต์ไฟฟ้าสมัยใหม่ และเทคโนโลยีมาใช้เป็นหัวใจหลักในการบริการแก่ประชาชนด้วยคุณภาพ ความปลอดภัย และราคาประหยัด นอกจากนี้ ไทยสมายล์บัส ยังมีแอปพลิเคชั่น ทีเอสบี โก (TSB GO) ที่ติดตามรถโดยสาร ด้วยระบบจีพีเอส (GPS) พร้อมทั้งบอกจำนวนผู้โดยสารบนรถ และจำนวนที่นั่งว่างบนรถได้ สามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมตอบสนองไลฟสไตล์สังคมไร้เงินสด (Cashless society) ด้วยการจ่ายเงินบนรถด้วยบัตรเดบิต เครดิต รวมถึงบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ของไทยสมายล์บัส และสแกน QR Code ชำระเงิน เพื่อลดการสัมผัส พร้อมกับมีมาตรการ ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการรักษาความสะอาดอย่างเคร่งครัด และติดตั้งอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคในอากาศทุกคันอีกด้วย”  และมากไปกว่านั้น 3 เหตุผล ที่ไทยสมายล์บัสน่าใช้บริการ เพราะไทยสมายล์บัสเป็น 1.) รถบัสพลังงานไฟฟ้าที่ใช้พลังงานบริสุทธิ์ 100 เปอเซ็นต์ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม 2.) มีเทคโนโลยีใหม่ เครื่องอ่านบัตรเพื่อการรองรับการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ 3.) ด้านความปลอดภัย และมาตรฐานในเลือกบุคคลากรที่มีความเป็นมืออาชีพในการบริการ Thai Smile Bus : The Way for your smiles เดินทางด้วยรอยยิ้ม ใส่ใจสิ่งแวดล้อม สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เวปไซต์ www.thaismilebus.com และ แอปพลิเคชั่น TSB GO สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง Google Play Store  หรือ Apple store   ภาพงานเปิดตัว

เตรียมตัวพบกับการเปิดตัวรถโดยสาร เร็วๆ นี้

เตรียมพบกับการเปิดตัว รถบัสโดยสารปรับอากาศพลังงานไฟฟ้า เร็วๆ นี้